Bán đất tỉnh lộ 10 Bình Tân có được dùng vàng để thanh toán là thắc mắc của rất nhiều người

Bán đất tỉnh lộ 10 Bình Tân có được dùng vàng để thanh toán?

Bán đất tỉnh lộ 10 Bình Tân có được dùng vàng để thanh toán là thắc mắc của rất nhiều người. Để hiểu thêm về vấn đề này bạn nên dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Thông qua đó bạn sẽ hiểu thêm về nhiều điều cũng như thủ tục pháp lý tại Việt Nam

Bán đất tỉnh lộ 10 Bình Tân có được dùng vàng để thanh toán là thắc mắc của rất nhiều người

Bán đất tỉnh lộ 10 Bình Tân có được dùng vàng để thanh toán là thắc mắc của rất nhiều người

Không được dùng vàng để thanh toán tiền bán đất tỉnh lộ 10 Bình Tân

Trên thực tế, bạn dễ dàng thanh toán khi bán đất tỉnh lộ 10 bình tân bằng nhiều cách khác nhau. Chính vì vậy, đông đảo khách hàng muốn biết vàng có thể thực hiện được việc này. Để tìm ra câu trả lời chính xác mời bạn đọc ngay nội dung dưới đây:

Không được dùng vàng để thanh toán tiền bán đất tỉnh lộ 10 Bình Tân 

Tại Điểm a Khoản 5 Điều 25 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định cấm sử dụng vàng miếng để thực hiện trách nhiệm thanh toán. Nếu không, giao dịch mua bán đó sẽ bị tuyên là vô hiệu và bị xử phạt hành chính.

Phạt tiền đối với giao dịch thanh toán bằng vàng

Trước đây, người dân thường sử dụng vàng miếng để thanh toán cho việc mua bán nhà đất. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật hiện hành đã cấm hành vi nêu trên. Nếu cá nhân, tổ chức nào có hành vi này sẽ bị phạt tiền từ 250 triệu đồng đến 300 triệu đồng.

Bán đất tỉnh lộ 10 Bình Tân không được dùng vàng để thanh toán

Bán đất tỉnh lộ 10 Bình Tân không được dùng vàng để thanh toán

3 bước thanh toán mua bán đất chính xác, chắc chắn ai cũng nên làm

Như vậy, khi bán đất tỉnh lộ 10 tại Bình Tân bạn không được sử dụng vàng. Tuy nhiên, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt với 3 bước sau đây:

Thanh toán tiền đặt cọc

Đây là bước xuống tiền đầu tiên và quan trọng diễn ra trong quá trình bán đất tỉnh lộ ở Bình Tân. Khi đó, bạn cần xác định mức giá và các điều kiện liên quan. Số tiền đặt cọc thường nhỏ hơn 10%  giá trị căn nhà hoặc tùy theo thỏa thuận hai bên.

Bên cạnh đó, hợp đồng đặt cọc thường quy định điều khoản phạt khi một trong hai bên phá vỡ giao dịch. Cụ thể như đền gấp đôi số tiền đặt cọc khi bên bán không bán nữa. Đồng thời, bên mua không mua nữa để tránh tình trạng hủy hợp đồng và được chia làm hai loại:

  • Hợp đồng đặt cọc có công chứng khi bên mua đặt cọc cho bên bán số tiền lớn. Đồng thời, hai bên ít có sự tin tưởng lẫn nhau nhằm giảm thiểu các rủi ro. Đồng thời, tránh xa những tranh chấp và hai bên cần bỏ phí và thời gian để được công chứng
  • Hợp đồng đặt cọc viết tay dựa trên sự tin tưởng giữa người mua và người bạn. Giấy đặt cọc này vẫn được pháp luật công nhận khi có bên thứ 3 làm chứng. Do thế, bạn nhất định phải chú ý đến điều này để được đảm bảo quyền lợi

Thanh toán tiền mua đất khi đi công chứng

Tiếp đến, bạn cần phải thanh toán tiền mua đất tỉnh lộ 10 Bình Tân khi đi công chứng. Theo đó, số tiền đã đặt cọc trước đây sẽ được trừ đi. Một số trường hợp đảm bảo quá trình sang tên đổi chủ thuận lợi sẽ giữ lại 5% giá trị Bất động sản.

Thanh toán toàn bộ sau khi nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Sau khi đã công chứng mua bán bạn cần tiến hành các bước để sang tên đổi chủ. Tiếp đến, bạn sẽ trả phần còn lại và chờ ngày hẹn lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Muốn được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn nữa bạn hãy kết nối với website https://meeyland.com/.

Hi vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về thủ tục bán đất tỉnh lộ 10 Bình Tân. Nếu cần thêm bất cứ tư vấn nào khác đừng quên kết nối với MeeyLand ngay hôm nay.

Nguồn: https://cmc-tower.com/