thiet ke can ho officetel

CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI THUÊ OFFICETEL?

Bạn đang tìm thuê địa điểm vừa làm nhà ở nhưng cũng thuận tiện cho nhu cầu làm việc như một văn phòng? Như vậy Officetel sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Thuê Officetel ngày càng phổ biến

Officetel là những căn hộ với diện tích từ 25m2 đến 50m2, có thể kết hợp linh hoạt giữa nhà ở lưu trú và văn phòng làm việc. Những căn hộ này xuất hiện đầu tiên ở Hàn Quốc và ngày càng phổ biến hơn ở các thành phố lớn nước ta. Theo khảo sát của chuyên trang Toàn Cảnh Bất Động Sản, loại hình căn hộ này mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích về chi phí, diện tích và mọi hoạt động cần thiết.

thue can ho officetel

Ưu điểm khi thuê Officetel

  • Diện tích không lớn, nên giá rẻ hơn so với các căn hộ khác.
  • Thiết kế đầy đủ các tiện ích về đi lại, bàn công việc, gặp đối tác…có thang máy riêng biệt với thang dành cho người dân trong khu vực.
  • Có khu vực tiếp tân riêng và có thể treo bảng tên công ty tại khu vực tiếp tân.
  • Có thể sử dụng địa chỉ thuê căn hộ để đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật. Không bị ngăn cấm như trường hợp dùng căn hộ chung cư làm văn phòng.
  • Được sử dụng các tiện ích của toà nhà nơi mà ta đang thuê Officetel.

Nhược điểm khi thuê Officetel

  • Chi phí quản lý hàng tháng cao hơn so với các căn hộ chung cư khác.
  • Diện tích nhỏ nên chỉ phù hợp với công ty, doanh nghiệp có quy mô dưới 10 người hoặc gia đình nhỏ (1 hoặc 2 người).
  • Thời gian sử dụng chỉ 50 năm nên chủ sở hữu phải xin gia hạn sau khi hết hạn (người thuê cũng nên lưu ý điểm này).
  • Không phải là nơi cư trú, nên Officetel không thể được đăng ký cư trú vĩnh viễn mà chỉ là tạm thời (nói cách khác là không thể đăng ký sổ hộ khẩu).

Một số lưu ý khi thuê Officetel

Xác định nhu cầu trước khi thuê

Officetel tích hợp giữa văn phòng và nhà ở nên tiết kiệm về mặt chi phí thuê phòng, phù hợp với những người bận rộn, giảm bớt được thời gian đi lại đến nơi làm việc, không bị hạn chế thời gian làm việc. 

Vậy nên nếu bạn là công ty vừa khởi nghiệp với nguồn vốn còn hạn hẹp, lực lượng nhân sự còn “mỏng” chỉ từ 4 đến 10 người, thì các loại căn hộ có loại hình officetel là sự lựa chọn phù hợp để làm mặt bằng văn phòng. 

Mặt khác một số công ty, doanh nghiệp nước ngoài cũng thường chọn Officetel làm nơi lưu trú cho các chuyên gia khi công tác tại Việt Nam. 

Xác định ngân sách và thời gian thuê

Chi phí thuê có ảnh hưởng lớn đến việc xác định kết quả hoạt động kinh doanh của công ty, chính vì vậy việc lên ngân sách thuê là trong những điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt tay vào việc tìm kiếm officetel. Xác định thời gian thuê lâu dài cũng là một yếu tố giúp bạn nhận được các ưu đãi về giá.

Officetel có đầy đủ giấy tờ pháp lý để cho thuê hay chưa

Theo khoản 11, điều 6 nếu officetel được đăng ký để ở thì sẽ không được sử dụng vào mục đích khác. Vì vậy trước khi thuê bạn cần tìm hiểu kỹ việc officetel mà chủ đầu tư đăng ký là căn hộ chung cư hay văn phòng cho thuê để tránh gặp rắc rối sau này. Khi sở hữu officetel được đăng ký rõ ràng mục đích sử dụng với các cơ quan chức năng, bạn có thể đặt văn phòng đại diện, trụ sở công ty mà không sợ vi phạm quy định cấm dùng căn hộ chung cư làm văn phòng theo luật nhà ở 2014.

thiet ke can ho officetel

Thiết kế và tiện ích của officetel

Thiết kế căn hộ officetel sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách bày trí không gian làm việc và hình ảnh của công ty. Vì vậy, cân nhắc kỹ lưỡng trong việc thiết kế và lên kế hoạch bố trí nội thất chi tiết là điều hết sức cần thiết để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khi thuê bạn cũng cần phải nắm được những tiện ích mà doanh nghiệp được hưởng, bao gồm tiện ích văn phòng và tiện ích sinh hoạt, nhằm đảm bảo không gian sống và làm việc thuận tiện nhất.

Rà soát kỹ điều khoản hợp đồng

Các điều khoản trong hợp đồng cũng rất quan trọng, nó quy định trách nhiệm và nghĩa vụ của bên thuê và bên cho thuê, các chính sách đền bù hư hỏng bao nhiêu sau khi hết thời gian thuê các bạn hãy lưu ý nhé.

Tìm kiếm thuê Officetel từ các nhà môi giới uy tín.

Có nhiều cách tìm kiếm officetel trên thị trường như tìm kiếm trực tiếp, tìm kiếm qua báo đài, tìm kiếm trên các trang thông tin bất động sản. Trong số đó, sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và so sánh dễ dàng khi tìm kiếm thông tin trên các website bất động sản hiện đang được đánh giá cao.