Đàm phán thuê văn phòng: Bí quyết thành công

Đàm phán thuê văn phòng: Bí quyết thành công

Tìm kiếm một văn phòng cho thuê ưng ý chưa phải là bước cuối cùng hoàn tất việc thuê văn phòng, mà quý khách còn phải đàm phán và thương lượng hợp đồng thuê văn phòng. Nhưng khi bước chân vào cuộc đàm phán làm thế nào để có thể đạt được những điều khoản có lợi nhất cho doanh nghiệp thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết để đàm phán hợp đồng thuê văn phòng thành công.

Hiểu rõ về thị trường cho thuê văn phòng 

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên để giúp quý khách có thể đàm phán thành công khi thuê văn phòng chính là chuẩn bị cho mình những kiến thức thực tế về thị trường và hiểu rõ thị trường. Những thông tin cần nắm bắt như: tình hình giá thuê văn phòng trong năm, đặc điểm khu vực tòa nhà, hiện trạng mặt bằng trống của khu vực. Việc nắm bắt càng nhiều thông tin về thị trường chính là một lợi thế để việc đàm phán hợp đồng trở nên thuận lợi hơn và mang tới nhiều lợi ích hơn cho các khách thuê văn phòng.

Đàm phán thuê văn phòng: Bí quyết thành công

Đàm phán thuê văn phòng: Bí quyết thành công

Nắm rõ tâm lý của người cho thuê

Trong bất kỳ một cuộc đàm phán thì việc nắm bắt tâm lý của đối tác cũng là yếu tố then chốt để tạo nên sự thành công. Thông qua những thái độ hay cử chỉ và lời nói của người cho thuê mà quý khách có thể đưa ra đánh giá họ đồng ý, chấp nhận hay lưỡng lự. Bên cạnh đó với trường hợp phải đàm phán giá thuê thì quý khách cũng nên biết mình ở vị trí nào để nắm bắt những cơ hội cho mình.

Lưu ý tới những đề xuất từ người cho thuê

Không ít nhưng khách thuê văn phòng thường chỉ tập trung vào lợi ích của riêng mình hay làm sao để có thể đạt được những lợi ích tốt nhất mà không hề quan tâm tới đối tác, hay những yêu cầu từ bên cho thuê. Đây thực sự là một sai lầm nghiêm trọng bởi đôi khi chính những đề xuất từ phía đối tác lại đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Đơn cử nếu phía bên tòa nhà yêu cầu giữ nguyên mức giá nhưng kèm theo đó là hàng hàng loạt những ưu đãi, miễn phí khác. Vì vậy đừng chỉ chăm chăm theo những yêu cầu của mình mà hãy cân nhắc tới những đề xuất từ phía tòa nhà. Một cuộc đàm phán chỉ thành công khi cả hai bên đề đạt được những điều khoản mong muốn và hài lòng về bản hợp đồng. Và ngoài mức giá thuê còn có rất nhiều điều mà quý khách cần quan tâm hơn nữa.

Lập trường vững vàng

Một trong những lưu ý khác mà quý khách có thể đảm bảo được sự thành công khi đàm phán thuê văn phòng chính là giữ vững lập trường đàm phán. Giữ vững lập trường không phải nhất quyết theo quan điểm của riêng mình mà không để ý tới đối tác, mà quý khách cần hiểu rõ những yêu cầu, lợi ích của mình, không dễ dàng chấp nhận một lời đề xuất mơ hồ từ phía quản lý tòa nhà. Cần phải hiểu rõ những lợi thế của mình và bất lợi đối tác để đưa ra những điều kiện tốt nhất và hợp lý nhất.

Ngoài ra khi bước vào cuộc phỏng vấn nên nhớ ăn mặc chỉnh chu và có những lập luận rõ ràng, chuẩn bị thật kỹ thông tin, xem xét kỹ từng điều khoản để tránh những hiểu nhầm hay tranh chấp không đáng có. Đó là những kinh nghiệm đàm phán hợp đồng thuê văn phòng. Nếu quý khách cần hỗ trợ vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Mọi thông tin quý khách theo dõi tại: https://officespace.vn/