Làm sao để chọn diện tích thuê văn phòng phù hợp?

Làm sao để chọn diện tích thuê văn phòng phù hợp?

Một trong những băn khoăn hàng đầu của các khách thuê văn phòng chính là việc lựa chọn diện tích như thế nào là phù hợp. Bởi diện tích văn phòng chính là yếu tố có ảnh hưởng lớn tới giá thuê văn phòng cũng như những chi phí vận hành khác. Dưới đây là một vài chia sẻ để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn được diện tích thuê phù hợp.

Diện tích cá nhân dành cho mỗi nhân viên

Để có thể xác định được diện tích thuê văn phòng là bao nhiêu thì trước hết bạn nên xác định diện tích dành cho từng cá nhân nhân viên. Theo quy định về không gian làm việc thì mỗi nhân viên thường có không gian làm việc từ 3 -4m là trung bình, với những đơn vị có không gian rộng hơn thì bàn làm việc có thể tới 5m. Việc tính toán diện tích cho từng cá nhân khá quan trọng bởi nó giúp doanh nghiệp ước tính được diện tích cần thuê và ảnh hưởng trực tiếp tới giá tiền phải chi trả hàng tháng.

Làm sao để chọn diện tích thuê văn phòng phù hợp?

Làm sao để chọn diện tích thuê văn phòng phù hợp?

Tính toán số lượng nhân viên trong công ty

Một trong những bước quan trọng khác đó là cần tính toán số lượng nhân viên trong công ty. Quy mô công ty là bao nhiêu? Số lượng nhân sự hiện tại là bao nhiêu? Cùng với diện tích cho từng cá nhân đã xác định từ trước mà quý khách có thể xác định được mức diện tích cần thiết cho văn phòng và lên phương án thiết kế mặt bằng phù hợp nhất.

Kế hoạch nhân sự trong vài năm tới

Đừng quên kế hoạch nhân sự trong một vài năm tới. Dự trù số lượng nhân viên trong thời gian hợp đồng thuê văn phòng là điều cực kỳ cần thiết. Chắc hẳn không một doanh nghiệp khách thuê nào muốn thanh lý hợp đồng văn phòng sớm và bồi thường một khoản cọc do thay đổi số lượng nhân viên trong công ty và không gian văn phòng không còn đáp ứng đủ nhu cầu làm việc.

Chính vì vậy trước khi tính toán diện tích cần thuê thì bạn lên lập kế hoạch rõ ràng về nhân sự. Liệu trong 3-5 năm tới công ty có cần mở rộng hay thu hẹp quy mô không? Có cần một không gian dự trù để đáp ứng nhu cầu khi mở rộng quy mô nhân sự hay không? Việc tính toán càng tỉ mỉ và chi tiết thì càng có lợi và tốt nhất cho doanh nghiệp.

Có cần không gian phụ trợ hay không?

Bên cạnh đó quý khách cũng cần tính tới các phương án thiết kế văn phòng. Liệu doanh nghiệp của bạn có cần những không gian phụ trợ như phòng cộng đồng, phòng khách, phòng họp hay không? Có cần diện tích rộng để bố trí tiểu cảnh, không gian nghỉ ngơi cho nhân viên hay không? Và nếu cần thì diện tích dự kiến sẽ là bao nhiêu? Việc xác định diện tích phụ trợ cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình xác định diện tích thuê văn phòng, để đảm bảo có thể thuê được diện tích phù hợp nhất với nhu cầu.

Dự kiến diện tích thuê văn phòng

Sau khi xác định được những nhân tố trên thì bạn chỉ cần tổng hợp lại và dự kiến diện tích thuê văn phòng. Và trong thực tế không phải lúc nào tòa nhà văn phòng cũng có thể chia cắt mức diện tích đúng chính xác từng m2 theo nhu cầu của mình. Bởi vậy mức diện tích thuê văn phòng này chỉ là con số dự kiến và hoàn toàn có thể dao dộng lên hoặc xuống tùy theo khách thuê. Và ngoài ra trong quá trình tham quan mặt bằng thực tế, có thể có những góc khuất, góc chết hay vướng cột không thể bố trí thì quý khách cũng nên linh động để tính toán diện tích chính xác nhất.

Đó là một vài kinh nghiệm để xác định diện tích thuê văn phòng. Nếu quý khách quan tâm vui lòng liên hệ ngay với https://officespace.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ mọi thông tin nhé!