Nhiều ưu đãi lớn khi thuê văn phòng Hà Nội trong mùa dịch Covid-19

Nhiều ưu đãi lớn khi thuê văn phòng Hà Nội trong mùa dịch Covid-19

Có thể nói trong những tháng đầu năm 2020 nền kinh tế toàn cầu đang lao đao đối mặt với dịch bệnh Covid – 19. Rất nhiều các doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động, chịu ảnh hưởng nặng nề về doanh thu, kinh tế suy giảm nghiêm trọng. Trong bối cảnh đó, nhiều tòa văn phòng tại Hà Nội đã chủ động đưa ra những ưu đãi lớn khi thuê văn phòng cho khách hàng mới và chính sách giảm giá khách hàng hiện hữu.

Suy giảm kinh tế bởi dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn

Chỉ cần nhìn vào biểu đồ thống kê tăng trưởng kinh tế trong quý I/2020 có thể hình dung sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 đối với nền kinh tế cả nước cũng như kinh tế toàn cầu. Đóng cửa giao thương, hạn chế tiếp xúc giữa người với người là những biện pháp mạnh chính phủ đưa ra để kiểm soát sự lây lan dịch bệnh, đồng nghĩa với việc chịu tổn thương về kinh tế. Sự suy giảm tăng trưởng là khó có thể tránh khỏi, không chỉ với Việt Nam mà với toàn thế giới.

Rất nhiều những doanh nghiệp đang phải lao đao đối mặt với dịch bệnh, khi không thể duy trì ổn định, tạm ngừng tất cả những hoạt động kinh doanh, doanh số thậm chí về mức 0, nhiều doanh nghiệp phải tuyên bố tạm dừng hoạt động, đóng cửa tạm thời. Với những doanh nghiệp startup, mới thành lập càng khó có thể trụ vững. Một số ngành đặc thù như du lịch, bất động sản, dịch vụ, nhà hàng… chịu ảnh hưởng nặng nề.

Phân khúc cho thuê văn phòng cũng chịu ảnh hưởng không hề nhỏ bởi dịch bệnh Covid – 19. Theo những số liệu thống kê từ CBRE, nhu cầu thuê văn phòng trong tháng 1 – tháng 2 đã giảm 20%, ngưng giảm tìm kiếm tới 41%. Trong tháng 3, tháng 4 còn giảm mạnh hơn.

Những khách hàng nước ngoài mới vào thị trường lần đầu hầu như đều hoãn không sang khảo sát mặt bằng, với những khách thuê trong nước cũng dừng phát triển mặt bằng. Đây là điều tất yếu khi kinh doanh đang gặp trì trệ. Có thể nói, Covid-19 đang tác động tới toàn bộ nền kinh tế trong nhiều lĩnh vực kinh doanh và các doanh nghiệp.

Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn làm việc tại nhà để cắt giảm chi phí thuê văn phòng, tuy nhiên chi phí thuê văn phòng vẫn là một khoản lớn phải chi trả hàng tháng. Hiểu được những khó khăn chung của các khách hàng, doanh nghiệp, rất nhiều tòa văn phòng đã chủ động đưa ra các biện pháp hỗ trợ để giúp đỡ doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn.

Nhiều ưu đãi lớn khi thuê văn phòng Hà Nội trong mùa dịch Covid-19

Nhiều ưu đãi lớn khi thuê văn phòng Hà Nội trong mùa dịch Covid-19

Nhiều ưu đãi lớn khi thuê văn phòng Hà Nội mùa dịch bệnh

Tại thị trường Hà Nội, lĩnh vực thuê văn phòng cũng đối mặt với không ít khó khăn khi nhiều khách hàng xin hoàn trả mặt bằng do không đủ năng lực duy trì hoạt động. Tuy nhiên vẫn có nhiều doanh nghiệp đang cầm cự và duy trì qua mùa dịch. Và để hỗ trợ khách hàng, đồng thời kích cầu thị trường, nhiều tòa nhà văn phòng đã đưa ra những chính sách ưu đãi lớ khi thuê văn phòng hấp dẫn khách mới, cũng như những biện pháp hỗ trợ khách hàng hiện hữu đang gặp khó khăn.

Mỗi tòa nhà cho thuê văn phòng tại Hà Nội sẽ có những chính sách ưu đãi và biện pháp hỗ trợ riêng. Có những tòa chủ yếu tập trung vào nhóm khách hàng mới thuê, có tòa nhà lại ưu tiên các khách hàng hiện hữu. Cũng có tòa nhà văn phòng hỗ trợ tất cả các khách hàng với những chính sách phù hợp nhất.

Quý khách có thể xem thêm: Xu hướng điều chỉnh giá tại các tòa văn phòng trong mùa dịch Covid-19

Theo đó nhiều tòa văn phòng đã giảm giá từ 30 – 50% cho những khách hàng hiện hữu trong nhiều tháng để hỗ trợ khó khăn, đồng thời có nhiều ưu đãi giảm phí hấp dẫn. Phần trăm giảm giá thường tùy thuộc theo tình hình doanh nghiệp chứ không cố định một mức cụ thể, phụ thuộc vào sự ảnh hưởng của dịch bệnh, khó khăn doanh nghiệp, cũng như đơn xin giảm giá thuê văn phòng của khách hàng.

Đối với những khách hàng mới, cũng có nhiều tòa nhà cho thuê giảm giá từ $1 – $2/m2 trong năm 2020, tùy theo đàm phán, cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Sở dĩ các tòa nhà phải cân nhắc những biện pháp ưu đãi để tránh sự so sánh giữa khách hàng cũ và khách hàng mới, và cũng tùy theo sự khó khăn có những doanh nghiệp.

Tuy nhiên dù ít hay nhiều, những chính sách ưu đãi hỗ trợ của các tòa nhà cho thuê văn phòng tại Hà Nội cũng phần nào giảm gánh nặng và áp lực tài chính cho các doanh nghiệp, hỗ trợ giai đoạn khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Để được cập nhật những ưu đãi mới nhất của các tòa văn phòng tại Hà Nội, quý khách có thể theo dõi tại website: https://officespace.vn/